Tinh chất chiết xuất mầm đậu nành Isoflavones

Đăng ngày: 13 / 04 / 2017. Lượt xem: 1167

Isoflavone là gì?

 

Isoflavone là chiết suất chuẩn hóa tinh chất mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và chức năng tương tự nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể.  

Isoflavone là hợp chất hóa học của các chất hữu cơ và phân tử sinh học liên quan đến chất flavonoid. Isoflavone hoạt động tương tự như nội tiết tố nữ estrogen. Isoflavone được tìm thấy trong một số loại thực vật như: cỏ lá, cỏ linh lăng, cây dong,… nhưng không ăn được. Chính vì thế mà hiện nay chỉ có đậu nành là chất duy chất chứa isoflavone có thể ăn được.

Isoflavone đậu nành

Theo các chuyên gia tổ chức y tế thế giới (WHO), lượng isoflavone chấp nhận đối với người trưởngthành là 40mg/ngày. Tuy nhiên, theo thống kê ngay ở Nhật Bản – đất nước sử dụng nhiều sản phẩm từ đậu nanhf nhất thế giới thì mỗi ngày ngay cả những nhgười ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành nhất cũng chỉ cung cấp 20mg cho cơ thể. Vì thế, nên sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành thường xuyên để tăng hàm lượng Isoflavone cho cơ thể.

Vai trò của Isoflavone với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

Isoflavone đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Do đây được xem là hormone tự nhiên thay thế hormone nữ estrogen sụt giảm trong giai đoạn này. Sử dụng isofavone có khả năng làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như: bốc hỏa, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh